Gọi ngay hôm nay

Thu mua đồng phế liệu giá cao, cơ sở thu mua phế liệu đồng

Đồng phế liệu là một trong những loại phế liệu có giá rất cao trên thị trường thu mua phế liệu hiện nay. Vì vậy, khi có một lượng đồng phế liệu nhất định, nhiều người sẽ tìm đến các đại lý để bán lại. Vậy đơn vị nào thu mua đồng phế liệu giá cao?

Thu mua đồng phế liệu giá cao

1. Phế liệu đồng có đặc điểm gì?

Phế liệu đồng là những thiết bị, vật dụng bằng đồng đã mất đi giá trị sử dụng ban đầu. Chúng sẽ được các đại lý thu mua lại để bán cho những cơ sở tái chế. Vậy làm sao để nhân viên của đại lý có thể nhận biết loại phế liệu này?

Câu trả lời là dựa vào đặc điểm của kim loại đồng. Theo đó, những vật dụng, thiết bị có đặc điểm sau sẽ được xếp vào loại phế liệu đồng:

 • Bên ngoài thường có ánh kim nếu không gỉ sét.
 • Vật dụng có thể có màu đỏ, đỏ nâu, vàng, vàng trắng,…
 • Dễ uốn dẻo và dát mỏng.
 • Thường có tồn tại ở dạng sợi hoặc phiến, một số có dạng ống.

2. Phân loại phế liệu đồng

Không phải tất cả phế liệu đồng đều có giá giống nhau. Dựa vào độ tinh khiết, phế liệu đồng được chia thành 3 loại chính, bao gồm loại 1, loại 2 và loại 3 (còn gọi là đồng vàng).

Phế liệu đồng loại 1

Thu mua phế liệu đồng có mức giá khá cao trên thị trường hiện nay. Thông thường, loại phế liệu này không bị pha tạp với các chất khác nên có thể được xem là khối kim loại đồng tinh khiết.

Với hàm lượng đồng cao, đồng phế liệu loại 1 thường được nhiều đại lý tìm kiếm và mua lại với số lượng không giới hạn. Một số phế liệu đồng loại 1 thường thấy là dây cáp đồng trong ngành điện, ngành viễn thông.

Phế liệu đồng loại 2

Phế liệu đồng loại 2 có giá thấp hơn so với loại 1 do có nhiều tạp chất. Tạp chất này được pha vào trong quá trình sản xuất công nghiệp để giảm giá thành vật liệu. Một trong số các loại tạp chất được pha vào là nhôm do có tính chất dẫn điện và dẫn nhiệt tương tự với đồng.

Phế liệu đồng loại 2 thường có nguồn gốc từ lõi sợi dây điện hoặc dây quấn mô tơ điện. Vì chúng có kích thước nhỏ nên rất dễ bị oxi hóa và biến chất. Do vậy, nếu không bảo quản tốt thì chất lượng của phế liệu sẽ giảm mạnh và kéo giá thu mua xuống.

Phế liệu đồng vàng

Thu mua phế liệu đồng được các đại lý định giá thấp nhất trong các loại phế liệu đồng. Dựa vào màu sắc, các đại lý có thể gọi đây là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Sở dĩ có màu khác biệt như vậy là vì chúng đã bị oxi hóa nhiều nên thành phần hóa học có sự thay đổi dẫn đến đổi màu.

Loại phế liệu này thường là tồn tại ở dạng tấm nhỏ. Một số khác có thể được kéo thành sợi dài và mảnh. Bên cạnh đó, đồng vàng có thể là những miếng vụn được loại bỏ sau khi đồng được tiện và cắt.

Phế liệu đồng vàng

Nguồn gốc của những phế liệu này là từ quá trình chế biến đồng công nghiệp. Trải qua chế biến, đồng sẽ được tạo hình thành các vật phẩm thích hợp để lắp đặt vào thiết bị. Những phần thừa trong quá trình này sẽ bị loại thải và trở thành đồng loại 3.

Tham khảo: thu mua phế liệu đồng nai

Bảng Giá Đồng Phế Liệu Hôm Nay 24/05/2024

Giá thu mua đồng phế liệu trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây để biết thêm chi tiết:

Phân LoạiĐơn Giá (VNĐ/KG)
Giá Đồng cáp phế liệu hôm nay220.000 – 309.000
Giá Đồng đỏ phế liệu hôm nay185.000 – 285.000
Giá Đồng vàng phế liệu hôm nay130.000 – 210.000
Giá Mạt đồng vàng phế liệu hôm nay 

Giá đồng vụn bao nhiêu 1kg

100.000 – 170.000
Giá Đồng cháy phế liệu hôm nay 

Giá dây đồng quấn motor

140.000 – 210.000
 • Đồng cáp loại 1 có giá dao động từ 220.000 – 309.000 đồng/kg
 • Đồng cáp loại 2 có giá dao động từ 210.000 – 300.000 đồng/kg
 • Đồng vàng có giá dao động từ 130.000 – 210.000 đồng/kg

Trên thị trường, bạn có thể thấy những mức giá khác với số liệu nêu trên. Đó là vì chúng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

 • Số lượng phế liệu: Nếu bạn bán lượng lớn phế liệu thì giá thu mua mỗi kilogram đồng sẽ càng cao.
 • Khoảng cách vận chuyển: Nếu địa chỉ của đơn vị cách xa nơi bạn bán đồng thì giá mua phế liệu sẽ càng giảm. Sở dĩ như vậy là vì một số đại lý đã trừ tiền vận chuyển vào tiền mua phế liệu.
 • Đơn vị thu mua phế liệu: Một số đơn vị có thể đưa ra giá thu mua cao hơn những đơn vị khác để thu hút khách hàng tốt hơn.
 • Giá thị trường: Giá sàn của thị trường ảnh hưởng lớn đến giá phế liệu của mỗi đơn vị. Nếu giá sàn tăng lên thì giá thu mua phế liệu cũng sẽ tăng theo.
 • Độ lớn của từng phế liệu: Đại lý sẽ định giá những phế liệu có kích thước lớn cao hơn so với những loại có kích thước nhỏ vụn.
 • Độ tinh khiết của phế liệu: Những phế liệu đồng có độ tinh khiết cao thì càng bán được giá.

Giá thu mua đồng phế liệu

Cơ sở thu mua phế liệu đồng giá cao

Công Ty Thu Mua Phế Liệu Linh Busan là đơn vị mua đồng phế liệu giá cao, sắt thép phế liệu, phế liệu hợp kim, thu mua nhà xưởng, thu mua máy móc, mua thiếc phế liệu,… với giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Khi lựa chọn Linh Busan, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Không bị ép giá.
 • Bán được phế liệu với giá cao nhất.
 • Công ty sẽ cử nhân viên xuống tận nơi để đánh giá và báo giá cụ thể.
 • Chúng tôi sẽ chịu mọi chi phí vận chuyển, tháo lắp và bốc hàng.
 • Linh Busan hỗ trợ ở cả nước nên dù bạn ở đâu thì chúng tôi đều sẽ có mặt nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tư vấn từ 7h đến 20h vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thu mua phế liệu đồng uy tín hiện nay thì hãy liên hệ ngay với Công Ty Thu Mua Phế Liệu Linh Busan theo số điện thoại 0969.077.567. Chúng tôi cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng với tác phong làm việc chuyên nghiệp và thu mua phế liệu với giá cao nhất.

XEM THÊM: